Sip trunking là gì? Có nên dùng Sip trunking cho doanh nghiệp?

     

Trong một vài năm trở lại đây, thay vì sử dụng tổng đài analog, nhiều công ty, doanh nghiệp đã và đang bắt đầu thực hiện chiến dịch chuyển sang tổng đài VoIP để tăng hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí. Một trong những lý do VoIP làm được điều đó mà doanh nghiệp không cần lo lắng về chất lượng đó là Sip trunking. Vậy thực chất, Sip trunking là gì? Và vì sao chúng lại có tác dụng to lớn đến vậy? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu trong nội dung bài viết.

Sip trunking là gì? Có nên dùng Sip trunking cho doanh nghiệp?

Sip trunking là gì?

Chắc hẳn trên các trang web đều có những bài viết về chủ đề SIP như khái niệm SIP trunking là gì, vì sao nên sử dụng chúng,… Nhưng, trong nội dung dưới đây, GoFPT cung cấp đến bạn đọc một khái niệm chi tiết nhất mà không phải website nào cũng cung cấp cho bạn.

Khái niệm SIp Trunking là gì?

SIP trunking là dịch vụ sử dụng đường dây trung kế điện thoại sử dụng giao thức SIP. Chúng được cung cấp trên phạm toàn quốc, cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là các doanh nghiệp có trang bị tổng đài điện thoại IP. Ngoài ra SIP Trunking còn được doanh nghiệp lựa chọn để tạo kết nối cho các đầu số cố định, đầu số 1900/1800.

Sip trunking đã trở thành một thuật ngữ để chỉ các hệ thống điện thoại có nhiều người dùng cùng. Dịch vụ sip trunking được kết hợp bởi 2 khái niệm nhỏ. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm tạo nên chúng.

Cụm từ Sip trunking có 2 khái niệm rõ ràng:

SIP – Session Initiative Protocol được biết đến là một giao thức khởi tạo phiên. Chức năng của chúng là kiểm soát các phần truyền thông của người dùng qua địa chỉ IP và tích hợp điện thoại đến với các dịch vụ internet. SIP không ngừng được bổ sung và phát triển để mang đến những chức năng mới cho người dùng.

Trunking là một đường dây kết nối, có thể truyền nhiều tín hiệu cùng một lúc. Chúng có chức năng kết nối các nút trong cùng một hệ thống truyền thông hoặc kết nối các trung tâm chuyển mạch lại với nhau. Ngoài ra, chúng còn giúp nhiều khách hàng truy cập mạng trong cùng một thời điểm bằng cách chia sẻ đường dây và tần sồ đến chúng, thay vì cung cấp chúng một cách đơn lẻ đến từng người dùng một.

Như vậy, SIP và Trunhking có thể kết hợp với nhau thành dịch vụ hỗ trợ tổng đài điện thoại IP. Nhờ có dịch vụ này mà các doanh nghiệp có thể giao tiếp với các địa chỉ IP bên ngoài một cách dễ dàng.

Vậy, có nên sử dụng SIP trunking cho doanh nghiệp không?

Sau khi tìm hiểu khái niệm SIP trunking là gì, bạn có nhận ra những lợi ích của chúng? Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của tổng đài IP nên đã nhanh chóng cập nhật thông tin và chuyển sang sử dụng SIP Trunking để sử dụng những lợi ích của chúng, và hơn cả là chuyển sang sử dụng VoIP.

Có nên sử dụng dịch vụ SIP trunking cho doanh nghiệp?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Sip trunking?

Hầu hết mọi doanh nghiệp đều đã và đang chuyển sang Dịch vụ sip trunking bởi một số lợi ích chúng mang lại cho doanh nghiệp như:

  • Khả năng mở rộng dịch vụ dễ dàng
  • Mang lại hiệu quả hơn so với tổng đài điện thoại thông thường
  • Không bị giới hạn cuộc gọi, doanh nghiệp có thể tiếp nhận nhiều cuộc gọi cùng một lúc
  • Tính linh hoạt cao, SIP trunking cho phép người dùng nhận cuộc gọi ở bất kì đâu, tại bất kì thời gian nào.
  • Không bị đổi đầu số khi chuyển văn phòng
  • Có khả năng định tuyến đến các văn phòng khác khi có sự cố như cúp điện.

Sip trunking mamg lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn,với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả với chất lượng ổn định. Với những tính năng hấp dẫn cùng những lợi thế của mình, SIP trunking ngày càng phát triển và trở nên hấp dẫn đối với mọi người dùng. Ngoài ra, với việc cập nhật không ngừng những tính năng mới của khoa học công nghệ, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với dịch vụ SIP trunking ngày một hiện đại và tiên tiên nhất.

Như vậy, Sip trunkink là gì đã có lời giải đáp. Vậy, đơn vị nào cung cấp dịch vụ SIP chất lượng, uy tín nhất?

Bạn không thể không nghĩ đến Gofpt – đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Với vai trò là đại lý cấp 1 của FPT, chúng tôi luôn mang đến khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm về SIP cũng như các dịch vụ Thuê đường truyền riêng trong nước, Kênh thuê riêng DPLC,… hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số 0932 363 998 – 0936 300 136 để được giải đáp chi tiết nhất.