Sự khác biệt giữa lưu trữ web Windows và Linux là gì?

     

Nó sẽ là một nhiệm vụ quá sức nếu bạn chọn so sánh lưu trữ web trên tay của bạn. So sánh các tính năng của các loại lưu trữ khác nhau không dễ dàng như nhiều người nghĩ. Để so sánh các tính năng đó, bạn cần phải bổ sung đầy đủ hơn các tính năng đó. Đặc biệt, về việc lựa chọn hệ điều hành của máy chủ lưu trữ trên VPS hoặc máy chủ lưu trữ chuyên dụng. Mọi người thường nhầm lẫn khi chọn giải pháp lưu trữ Windows hoặc Linux cho máy chủ lưu trữ của họ.

Ở đây trong bài viết này, chúng tôi đã so sánh cả Windows và Linux và minh họa cái nào là tốt nhất.

>>> Sự khác biệt giữa lưu trữ Windows VPS được quản lý và không được quản lý là gì?

Windows Hosting Vs Linux Hosting
Lưu trữ Windows

Trong nhiều năm, Linux Vs Windows đã tranh cãi về việc tìm ra cái nào là tốt nhất. Vâng, trước khi đi sâu vào, bạn cần hiểu rằng Hệ điều hành (OS) trên máy chủ lưu trữ sẽ có tác động đáng kể đến cách tương tác của bạn xảy ra với máy chủ lưu trữ.

Nếu bạn đang chọn giải pháp lưu trữ thông thường cho các trang web của mình, thì bạn có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, nếu đó là trong trường hợp của VPS (Máy chủ riêng ảo) hoặc Máy chủ lưu trữ chuyên dụng, khả năng phát hiện ra sự khác biệt giữa các Hệ điều hành này là rất cao.

Tại sao hệ điều hành máy chủ lại quan trọng?

Tất cả chúng ta đều biết Hệ điều hành là một tất yếu mà máy tính nào cũng cần, máy chủ lưu trữ cũng không phải là một ngoại lệ. Ngoài ra, nó đóng một vai trò quan trọng như một phương tiện tương tác giữa bạn và máy chủ lưu trữ. Mặc dù có thể tương tác đầy đủ với máy chủ lưu trữ mà không cần biết máy chủ đang chạy trên hệ điều hành nào. Nhân tiện, có thể vì thông qua hệ thống quản lý nội dung và các ứng dụng lưu trữ như DirectAdmin và Plesk, bạn sẽ tương tác với máy chủ lưu trữ của mình.

Tuy nhiên, việc biết hệ điều hành mà máy chủ lưu trữ của bạn đang chạy sẽ mang lại cho bạn một số lợi thế và những lợi ích đó được liệt kê bên dưới.

  • Nó giúp bạn chọn các ứng dụng tương thích với hệ điều hành cụ thể cho máy chủ lưu trữ của bạn
  • Các nhà phát triển sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết hệ điều hành máy chủ lưu trữ để họ có thể tận dụng lợi thế của việc xử lý tốt các tùy chọn tùy chỉnh.
  • Cả hệ điều hành Windows và Linux đều có các hành vi khác nhau, do đó bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng của mình cho phù hợp.

So sánh giữa Linux với Windows Web Hosting 

Nói chung, khi nói đến lựa chọn máy chủ lưu trữ dựa trên Hệ điều hành Linux hoặc máy chủ dựa trên Hệ điều hành Windows, nhiều người chắc chắn sẽ chọn Hệ điều hành Linux bằng cách chỉ ra một số lý do cơ bản như tính ổn định, bảo mật, v.v.

Tuy nhiên, các công nghệ hiện đại đã khắc phục được những khuyết điểm và ưu điểm đó của cả hai loại lưu trữ Linux và Windows. Đúng! Bạn đã nghe đúng, với bảo trì thích hợp và bảo vệ tường lửa tối cao, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy nhất của Ấn Độ eWebGuru đã quản lý thành công để cung cấp sự ổn định và bảo mật trong dịch vụ lưu trữ web Windows phù hợp với nhiều loại dịch vụ lưu trữ web Linux.

 

1. Windows Web Hosting:

Chà, không cần giới thiệu về hệ điều hành windows. Nó là một trong những hệ điều hành phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống trên toàn thế giới. Dưới đây là một số lợi thế bạn có thể tận dụng bằng cách chọn hệ điều hành windows.

  • Cài đặt dễ dàng:  Cài đặt Hệ điều hành Windows dễ dàng hơn khi so sánh với tất cả các hệ điều hành hiện có khác.
  • Tính dễ sử dụng của .NET framework:  .NET framework rất được các nhà phát triển ưa thích để phát triển các ứng dụng web. Với hệ điều hành Windows, nó có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
  • Ứng dụng HOT:  Ms. SQL, ASP, .NET, Silverlight, PHP, v.v.

2. Lưu trữ web Linux: 

Không giống như Windows, Linux là một ngôn ngữ mã nguồn mở mang lại lợi thế thực sự cho các nhà phát triển để tùy chỉnh hệ điều hành theo nhu cầu của họ. Ngoài ra, đây là một vài yếu tố khiến Hệ điều hành Linux vượt lên trên Hệ điều hành Windows.

  • Tính ổn định:  Vì là một phương tiện nguồn mở nên Linux có thể được các nhà phát triển giỏi sử dụng trong bất kỳ môi trường nào. Ngoài việc chỉ thích ứng, nó còn cung cấp sự phát triển nội dung tùy thuộc vào khả năng của nhà phát triển.
  • Bảo mật:  Bản chất mã nguồn mở của Hệ điều hành Linux tăng cường bảo mật vì các nhà phát triển thực sự có ưu thế trong việc đặt tất cả các tính năng bảo mật đó theo ý họ muốn.
  • Hiệu quả về Chi phí:  Không giống như windows, người dùng không cần trả phí để có được giấy phép. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ tính phí thấp cho các gói lưu trữ Linux của họ khi so sánh với các gói lưu trữ windows.
  • Các ứng dụng HOT:  SSI, Perl, .htaccess, Apache Web Server, phpMyAdmin, Flash, v.v.

Phán quyết cuối cùng

Cả Hệ điều hành Windows và Linux đều cung cấp trình độ thông thạo tương tự và việc lựa chọn hệ điều hành máy chủ phải dựa trên các công nghệ mà trang web của bạn dựa vào. Nếu bạn đang chọn blog dựa trên CMS, chọn lưu trữ web Linux sẽ là tốt nhất. Đồng thời, nếu trang web của bạn yêu cầu các công nghệ của Microsoft như Ms. Access, MySQL, v.v., thì tốt hơn nên sử dụng Windows Web Hosting.

Tuy nhiên, sự khác biệt thực sự giữa máy chủ Hệ điều hành Linux và Windows phụ thuộc vào thiết lập máy chủ và kiểm soát quản trị của máy chủ do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thiết lập. eWebGuru cung cấp giải pháp lưu trữ tối ưu cho tất cả các loại lưu trữ với giá cả phải chăng mà không ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng lưu trữ nào. Tiếp cận các nhà cung cấp máy chủ lưu trữ như vậy sẽ tăng hiệu suất trang web của bạn bất kể nền tảng lưu trữ.

Một số dịch vụ khác của VDO:

Thuê chỗ đặt máy chủThuê serverThuê VPSThuê phần cứng máy chủThuê tủ Rack

Địa chỉ liên hệ VDO:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/