Sự tác động sâu sắc của mạng internet tới các ngành kinh tế

     

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, nhu cầu ứng dụng mạng vào mọi ngành nghề là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là ngành kinh tế. Bởi Internet là con đường ngắn nhất giúp doanh nghiệp và khách hàng trao đổi, tương tác với nhau. Vậy sự tác động sâu sắc của mạng internet các ngành kinh tế ra sao? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết.

Từ khi đón nhận sự gia nhập của Internet vào các ngành nghề nói chung và các ngành kinh tế nói riêng đã làm thay đổi cơ bản hoạt động cũng như cơ cấu doanh thu của phần lớn các doanh nghiệp. Internet đã giúp nền kinh tế của Việt Nam không bị tụt hậu so với các nước khác trên thế giới. Không chỉ là các ngành kinh tế mà hầu hết lĩnh vực nào cũng có sự xuất hiện của Internet. Nhiều ngành nghề đã phải phụ thuộc phần lớn, thậm chí phụ thuộc hoàn toàn vào CNTT cũng như mạng Internet. Điển hình như kinh tế, thương mại điện tử hay các hãng hàng không,…

Sự tác động sâu sắc của mạng internet tới các ngành kinh tế và những lợi ích chúng mang lại

Như đã nói ở trên, từ khi có sự xuất hiện của Internet đã giúp mọi lĩnh vực trở nên hoàn thiện hơn, đặc biệt là các ngành kinh tế. Bởi những lợi ích chúng mang lại có thể kể đến như:

Internet làm thay đổi cơ bản tất cả cơ cấu hoạt động của phần lớn các doanh nghiệp

Nếu không có sự xuất hiện của Intenret, doanh nghiệp sẽ phải mất khá nhiều thời gian cũng như nhân viên để thực hiện một hay một số công việc nào đó. Nhưng từ khi mạng phát triển, những công đoạn này dường như được rút ngắn đi rõ rệt mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo. Cơ cấu hoạt động của các doanh nghiệp qua đó được rút ngắn mà vẫn mang lại năng suất, hiệu quả cao trong công việc.

Kinh doanh online bùng nổ từ khi Internet xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến hơn

Hiện nay, Việt Nam đã lọt vào Top các quốc gia có số lượng người dùng sử dụng Internet lớn nhất Châu Á – hơn 50%. Với cơ sở hạ tầng về các đường truyền mạng như internet băng thông rộng adsl, kênh thuê riêng trong nước cũng như Kênh thuê riêng quốc tế phủ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Giúp mọi người có thể sử dụng các dịch vụ mạng chất lượng vượt trội 24/7.

Internet đã và đang làm thay đổi chóng mặt tất cả các lĩnh vực trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thực tế cho thấy những doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức truyền thống đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để thay đổi phương thức hoạt động từ truyền thống đến hiện đại. Bởi chắc chắn, kinh doanh online theo phương thức hiện đại sẽ mang lại những lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp.

Thay đổi hình thức giao dịch, thanh toán của người dùng Việt Nam

Một đường truyền mạng ổn định đã và đang có những tác động sâu sắc đến mọi hoạt động của nhiều ngành kinh tế. Thanh toán trực tuyến cũng như các giao dịch khác ngày càng được tối ưu hóa bởi internet. Thanh toán trực tuyến đảm bảo sự an toàn, dễ dàng, nhanh chóng và rút ngắn thủ tục hơn trước đây rất nhiều.

Không chỉ mang lại lại lợi ích cho các ngành kinh tế, Internet cũng đã tác động sâu sắc đến ngành giao thông vận tải. Nếu như trước đây, giao thông vận tả là ngành truyền thống với bộ đàm hay máy tính tiền theo từng công tơ ứt thì ngày nay, các công ty áp dụng công nghệ hiện đại và đường truyền ổn định, tốc độ cao như Uber, Grab đã làm ngành giao thông trở nên phát triển nhanh chóng và toàn diện.

>> Tin cùng chuyên mục: Vì sao không thể kéo mạng internet cho khách hàng?

Với những Sự tác động sâu sắc của mạng internet tới các ngành kinh tế, chắc hẳn các doanh nghiệp đã nhận ra những lợi ích vô cùng to lớn của mạng Internet rồi chứ? Hãy sở hữu cho doanh nghiệp mình một đường truyền với tốc độ ổn định, tốc độ cao với giá thành cạnh tranh nhất tại Gofpt nhé! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136