Tại sao máy chủ ảo lại trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp lưu trữ

     

Trong một khoảng thời gian, trang web của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập cao và điều đó cuối cùng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn. Máy chủ riêng ảo có thể là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

VPS cung cấp các tính năng tương tự với chi phí thấp hơn khi so sánh với các giải pháp lưu trữ khác như lưu trữ chuyên dụng. VPS không chỉ giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn mà còn có thể cung cấp bảo mật tốt hơn và điều đó có thể dẫn đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về hoạt động của VPS và lợi ích của nó.

>>> Cách chọn máy chủ web phù hợp cho trang web

Máy chủ riêng ảo hoạt động như thế nào?

Trong Máy chủ riêng ảo , máy chủ được chia sẻ bởi nhiều trang web, tuy nhiên mỗi trang web được phân bổ tài nguyên dành riêng mà họ không phải chia sẻ với các trang web khác trên máy chủ trong môi trường ảo được tạo bằng hypervisor.

Sự khác biệt chính giữa VPS và các giải pháp lưu trữ khác

Có rất nhiều giải pháp lưu trữ khác có sẵn trên thị trường như Lưu trữ chuyên dụng và Lưu trữ dùng chung. Chúng đều có những lợi ích và bất lợi của chúng.

Lưu trữ chuyên dụng cung cấp cho người dùng các tài nguyên riêng mà họ không phải chia sẻ với bất kỳ trang web nào khác. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho các trang web có dung lượng lưu trữ lớn. Tuy nhiên, nó khá đắt so với các giải pháp lưu trữ khác hiện có trên thị trường.

Shared Hosting như tên cho thấy người dùng sẽ phải chia sẻ tài nguyên giữa nhiều trang web được lưu trữ trên máy chủ. Bây giờ, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web và rẻ hơn đáng kể so với Lưu trữ chuyên dụng. VPS là sự kết hợp của cả hai giải pháp lưu trữ này. Nơi bạn nhận được những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

VPS có thể khá hữu ích khi bạn nhận thấy cần phải tăng cường tài nguyên của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do lưu lượng truy cập tăng vọt và bạn thậm chí sẽ không phải trả nhiều tiền như trong trường hợp Lưu trữ chuyên dụng, nếu trong trường hợp bạn không về mặt công nghệ tiên tiến, bạn cũng có thể chọn một VPS được quản lý sẽ giúp bạn không phải lo lắng rất nhiều.

Ưu điểm của việc sử dụng VPS

VPS cung cấp cho người dùng tốc độ tải nhanh hơn so với Chia sẻ lưu trữ và cũng cải thiện đáng kể hiệu suất của trang web của bạn. Thời gian tải ngắn giúp tăng số lượng lưu lượng truy cập và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi tổng thể.

Tốc độ tải chậm có thể cản trở trải nghiệm người dùng và cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ phổ biến của trang web của bạn. Có thể khá khó chịu đối với khách truy cập nếu trang web mất thời gian tải và họ có thể không truy cập lại trang web trong tương lai và thậm chí họ sẽ không giới thiệu nó cho bất kỳ bạn bè và đồng nghiệp nào của họ.

Máy chủ riêng ảo có thể dễ dàng mở rộng; bạn có thể tăng tài nguyên khi cần mà không phải trả thêm tiền. Các tài nguyên như Băng thông, RAM, Dung lượng, v.v.

Bạn cũng có thể chọn gói lưu trữ VPS không được quản lý. Cho phép bạn dành thời gian và công sức cho những vấn đề quan trọng khác. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm quyền kiểm soát nhiều hơn đối với gói lưu trữ của mình thì bạn có thể chỉ cần chọn gói lưu trữ VPS được quản lý. Nơi bạn có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các khía cạnh của kế hoạch lưu trữ của bạn.

Máy chủ riêng ảo đang trở nên khá phổ biến trong ngành công nghiệp lưu trữ và lý do đằng sau sự phổ biến của nó là nhiều tính năng mà nó mang lại trong một ngân sách hợp lý đáng ngạc nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tài nguyên hơn với chi phí thấp hơn thì VPS là lựa chọn phù hợp và đáng tin cậy nhất dành cho bạn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu riêng của bạn và chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hẳn đã giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/