Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng bao nhiêu là phù hợp?

     

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng là ảnh hưởng đến các trải nghiệm của bạn với mọi thứ. Từ email, các trình duyệt web hoặc chơi game trực tuyến hay học online.

Để giúp bạn trả lời câu hỏi “Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng bao nhiêu là phù hợp”. Gofpt gửi đến bạn bài viết với những thông tin hữu ích ngay sau đây

Đơn vị của tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng là gì?

Trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng cần phải có đơn vị đo lường, dịch vụ mạng cũng vậy. Để tìm ra tốc độ mạng phù hợp, trước hết các bạn cần phải biết đơn vị của tốc độ truyền tải mạng. Tốc độ đó được đo bằng cỡ megabit trên giây (Mb hoặc Mbps). Đơn vị này cho biết dữ liệu được truyền tải trong 1 giây.

toc-truyen-tai-mang-internet-bang-thong-rong-bao-nhieu-la-phu-hop (1)Và sau đây là những tư vấn giúp bạn nhận biết  tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng bao nhiêu là phù hợp.

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng bao nhiêu là phù hợp

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 1 đến 4 Mbps

Khi đăng kí sử dụng mạng hoặc internet băng thông rộng ADLS, bạn sẽ được cung cấp các gói cước theo nhóm tốc độ kết nối khác nhau. Với Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 1 đến 4 Mbps, được coi là mức thấp nhất. Ở mức này, mức độ truyền tải chỉ dừng lại ở mức độ trung bình. Đường truyền được sử dụng cáp đồng.

Khi sử dụng gói mạng này, khả năng phát trực tiếp sẽ bị ảnh hưởng bởi độ trễ của mạng. Nếu chỉ có 1 người sử dụng mạng, họ có thể sử dụng tối đa dịch vụ được cung cấp. Vì không phải chờ bộ đệm tải thêm nội dung và không gặp phải độ trễ khi truyền tải dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu 2 hoặc nhiều người cùng dùng chung gói mạng này, tốc độ load trang rất lâu. Vì họ phải chờ bộ nhớ đệm tải thêm nội dung. Như vậy sẽ khiến bạn hết sức khó chịu.

Bạn có thể làm được khi sử dụng gói cước 1-4Mbps: Duyệt web, email, nghe nhạc, xem video SD, liên lạc và giám sát từ xa

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 4 đến 6 Mbps

Con số tối thiệu cho việc sử dụng các ứng ứng dụng cũng như internet băng thông rộng là 4Mbps. Hầu hết khách hàng sử dụng gói cước từ 6 đến 6 Mbps có khả năng trải nghiệm gửi email cũng như phát trực tuyến một cách mượt mà. Tuy nhiên, chơi game trực truyến hoặc phát video trực tuyến chất lượng HD, bạn nên sử dụng gói cước cao hơn.

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 4 đến 6 Mbps có thể dùng để: Chia sẻ tập tin nhỏ và vừa, sử dụng dịch vụ internet TV.

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 6 đến 10 Mbps

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 6 đến 10 Mbps là tốc độ kết nối trung bình tốt cho mọi gia đình. Ở tốc độ này, bạn có thể chơi game trực tuyến, xem TV, giao lưu với mọi người xung quanh mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu nhiều ngườu cùng sử dụng mạng 1 lúc thì tốc độ truyền tải sẽ không được như mong đợi

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 10 đến 15 Mbps

Với tốc độ truyền tải mạng băng thông rộng từ 10 đến 15Mbps, khả năng trải nghiệm của người dùng trở nên tố hơn rất nhiều. Vì vậy, đây là gói dịch vụ được nhiều người dùng đăng ký sử dụng.

toc-truyen-tai-mang-internet-bang-thong-rong-bao-nhieu-la-phu-hop (2)Ở gói cước này, các hoạt động download, upload tập tin nhanh hơn. Lướt web nhanh hơn và khả năng đáp ứng nhu cầu học tập từ xa

Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng từ 15 đến 5 Mbps

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà không mang đến sự chậm chễ khi đang cùng lúc sử dụng mạng trên nhiều thiết bị. Các ngôi nhà công nghệ cao hiện nay cũng có thể kết nối với tốc độ này. Nhằm đáp ứng các ứng dụng trên các nền internet khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có thể giám sát video HD.

Có thể bạn quan tâm: Điểm qua dịch vụ internet băng thông rộng ADLS

Câu hỏi “Tốc độ truyền tải mạng internet băng thông rộng bao nhiêu là phù hợp” đã được trả lời. Để băng thông của bạn không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng, hãy đăng ký các gói cước của chúng tôi.  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua 2 số hotline sau : 0932 363 998 | 0936 300 136