Tổng hợp cách tắt máy tính trên windows 10 nhanh nhất

     

Hệ điều hành máy tính đã cập nhật đến windows 10. Đối với những hệ điều hành trước đó, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng. Nhưng khi đến win 10, dường như vấn đề tắt máy đang được Microsoft phức tạp hóa, khi mà người dùng phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách tắt máy tính. Trong bài viết dưới đây, FPT sẽ hướng dẫn bạn một số cách tắt máy tính trên windows 10 nhanh nhất.

Tổng hợp cách tắt máy tính trên windows 10 nhanh nhất

Tắt máy tính ở windows 10 khiến người dùng mất khá nhiều thời gian bởi sự thay đổi của Microsoft. Dưới đây là những cách tắt máy tính nhanh nhất FPT muốn cung cấp đến bạn đọc.

Dưới đây là 5 cách tắt máy tính trên windows 10 nhanh nhất, FPT muốn gửi đến bạn đọc.

Cách 1: Tắt máy tính trên windows 10 bằng Start menu

Đây là cách đơn giản nhất để tắt máy tính. Bạn chỉ cần chọn ô cửa sổ ở thanh menu  góc trái phía dưới màn hình.

Ở góc nhỏ phía trên bên phải trên menu, bên cạnh tài khoản máy tính đã được cài đặt từ trước là biểu tượng nguồn. Giúp bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà tắt máy hoặc khởi động lại. Nếu bạn là người hay Restart lại máy tính, đã bao giờ đặt ra câu hỏi thường xuyên khởi động lại máy tính có tốt không?

Cách 2: Sử dụng lệnh

Nếu bạn là người thích sử dụng lệnh để tắt máy tính, hãy mở cửa sổ Command Prompt rồi nhập shutdown/s rồi Enter để máy tính thực hiện công việc tắt máy.

Hoặc thao tác bằng lệnh Run sau khi thực hiện tổ hợp phím Windows + R. Sau đó cũng thực hiện nhập lệnh shutdown/s để thưc hiện tắt máy. Nếu bạn muốn khởi động lại bằng cách này, hãy thay thế lệnh shutdown /s bằng lệnh shutdown /r nhé!

Thay lệnh shutdown /s, hãy thử nhập lệnh slidetoshutdown.exe vào cửa sổ Run xem sao nào!

Khi thực hiện thao tác đó, sẽ có một màn hình khóa hiện lên. Nhiệm vụ của bạn là trượt màn hình để tắt máy. Thật đơn giản phải không nào? Nhưng trước khi thực hiện tắt máy bằng cách này, bạn cần tạo Slidetoshutdown trên windows 10.

Cách 3: Thực hiện tắt máy thông qua Quick Access

Để Thực hiện tắt máy thông qua Quick Access, hãy click chuột phải vào góc dưới bên trái màn hình. Khi có thanh menu hiện ra, chọn Shut down or sign out để tìm kiếm chức năng mình cần.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê đường truyền riêng trong nước

Cách 4: Tắt máy thông qua hộp thoại Windows Shut Down

Giải pháp lâu đời nhất Micrsoft giữ được thông qua nhiều bản Windows khác nhau là hộp thoại Shut Down Windows qua tổ hợp phím Alt + F4.

Cách 5: Tắt máy thông qua shortcut

Nút nguồn là giải pháp phổ biến khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên nó không phải là phương pháp duy nhất. Vẫn còn một cách khác để tắt máy, bằng cách tạo một shortcut tắt máy trên màn hình máy tính.

Cách làm đơn giản như sau:

Chuột phải trên màn hình máy tính và chọn New > Shortcut. Sẽ có một hộp thoại Create shortcut hiển thị, hãy nhập lệnh “% windir% \ System32 \ shutdown.exe / s / t 0” vào khoảng trống trong thư mục: Type the location of the item.

Next dể thư mục tạo ra rồi kết thúc quá trình bằng nút Finish.

Tiếp theo, chọn Pin to Start hoặc Pin to taskbar bằng cách chuột phải vào thư mục vừa tạo. Ghim lệnh tắt máy này vào màn hình. Khi tắt máy chỉ cần thao tác với thư mục shortcut này là xong.

Qua 5 cách này, bạn đã biết cách tắt máy tính trên windows 10 nhanh nhất rồi chứ? Cùng theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích về tin tức công nghệ ở những bài viết sau nhé!