Ứng dụng của mạng LAN trong doanh nghiệp

     

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng của mỗi cá nhân ngày càng nhiều và không thể thiếu. Tất cả các thiết bị kết nối mạng được bởi chúng được liên kết với nhau bởi hệ thống mạng LAN. Vậy mạng Lan là gì? Ứng dụng của mạng LAN trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát về mạng LAN

Mạng LAN – Local Area Network được hiểu sang nghĩ tiếng việt là mạng nội bộ, cho phép các thiết bị có thể kết nối với nhau thông qua đường dây mạng như internet cáp quang ftth để chia sẻ, truyền gửi dữ liệu với nhau. Trong hệ thống mạng LAN chi phép các thiết bị trong cùng một khu vực kết nối trực tiếp với nhau hoặc sử dụng wifi trong phạm vi nhất định.

Phân loại mạng LAN

Tìm hiểu các loại mạng LAN, từ đó sẽ biết các Ứng dụng của mạng LAN trong doanh nghiệp như thế nào.

Mạng LAN được tạo ra từ các kết nối có dây hoặc không dây, được gọi là wifi. Đối với mạng LAN sử dụng kết nối không dây thì chúng có thêm một tên khác: Wireless LAN tức WLAN để phân biệt mạng LAN có dây và không dây.

Ứng dụng của mạng LAN trong doanh nghiệp

Mạng LAN được ứng dụng trong hầu hết các doanh nghiệp bởi tính tiện lợi và khả năng sử dụng rộng rãi của chúng. Vợi lợi thế của mạng nội bộ là khả năng kết nối nhiều thiết bị với nhau trong cùng một phạm vi, giúp dữ liệu của người dùng trao đổi với nhau một cách thuận tiện hơn.

Thông thường, với sự phát triển và tiện lợi của hệ thống mạng như hiện nay, mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng nên đầu tư một hệ thống mạng ổn định. Giúp nhân viên làm việc thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có thể nói hệ thống mạng nội bộ đặc biệt là mạng LAN là một đường truyền thiết yếu, không thể thiếu trong mọi đơn vị.

>> Tin cùng chuyên mục: Cách thiết lập mạng riêng ảo VPN trên máy tính

Để tìm hiểu chi tiết về hệ thống mạng LAN, các đường truyền mạng ổn định cũng như các thủ tục đăng ký, lắp đặt mạng nhanh chóng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0932 363 998 – 0936 300 136. Hãy đến Gofpt để trải nghiệm sự tiện lợi!

> Các tìm kiếm liên quan:

  • ứng dụng của mạng lan trong doanh nghiệp,
  • các ứng dụng của mạng lan,
  • ứng dụng của mạng lan