Vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết?

     

Người dùng đã nhận ra mạng riêng ảo rất quan trọng với họ trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nhờ có VPN mà người dùng có thể bảo vệ dư liệu của mình khỏi những tác động từ bên ngoài. Cũng nhờ VPN mà họ có thể truy cập thông tin cá nhân của mình từ xa một cách an toàn,… Vậy, vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết với mọi người đến thế?

Vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết?

Mạng riêng ảo là một công cụ khá hữu ích, bởi nhờ chúng mà bạn có thể truy cập vào những website bị chặn, mã hóa dữ liệu, ẩn vị trí và nhiều lợi ích hơn thế nữa. Thực chất, không phải mọi mạng riêng ảo VPN đều giống nhau. Và người dùng cần xem xét kĩ trước khi lựa chọn dịch vụ mạng riêng ảo phù hợp với mình.

Vậy thực chất, công nghệ mạng riêng ảo này hoạt động ra sao? Cách sử dụng thế nào và vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết đến vậy? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Mạng riêng ảo ra đời với mục đích gì?

Ban đầu, mạng riêng ảo VPN được thiết kế cho các tổ chức lớn. Giúp nhân viên của họ có thể kết nối đến máy tính ở những vị trí khác nhau.

Hãy thử tưởng tượng xem, tất cả máy tính ở mọi chi nhánh khác nhau của một công ty cùng kết nối với máy chủ thông qua đường truyền Internet cáp quang FTTH. Những sợi cáp này rất chắc chắn, sẽ giúp thông tin, dữ liệu của mọi nhân viên trong công ty đó được an toàn hơn bởi chúng sẽ là cản trở rất lớn cho những tin tặc muốn xâm nhập vào hệ thống mạng riêng của công ty này.

Mạng riêng ảo VPN ra đời với mục đích gì?

Tuy nhiên, việc chạy dây cáp chỉ được áp dụng với những chi nhánh ở gần, còn với những chi nhánh ở xa,dường như đó không phải là một giải pháp hiệu quả. Vì vậy, mạng riêng ảo ra đời. Thực chất, mạng riêng ảo là đường cáp ảo hóa giữa các chi nhánh của một đơn vị với nhau mà không bị ảnh hưởng đến an ninh mạng. Hay nói cách khác là dữ liệu của người dùng được bảo mật hoàn toàn khi sử dụng mô hình mạng này.

Thật tuyệt vời, vậy vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết?

Vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết? Hay nói cách khác, mạng riêng ảo có thể làm được những gì?

Đừng quá ngạc nhiên với những gì mạng riêng ảo có thể làm được, bởi chúng tôi sẽ bật mí đến bạn ngay sau đây.

Mạng riêng ảo VPN là một dịch vụ mạng có thể mang lại cho người dùng khá nhiều những lợi ích khác nhau. Mà GOFPT sẽ chia nhỏ thành các phần dưới đây:

Vì sao mạng riêng ảo lại trở nên cần thiết?

VPN giúp người dùng bỏ chặn nội dung

Giả sử như bạn đang ở Việt Nam và muốn truy cập vào những website mà chỉ những người dân nước Pháp mới truy cập được. Nếu không có sự xuất hiện của Mạng riêng ảo layer 2 thì dù có bằng cách nào, bạn cũng phải bất lực mà thôi.

Nhờ tác dụng này của mạng riêng ảo mà chúng được ứng dụng vào các trường học hay học viện. Nhằm chặn những trang web học sinh, sinh viên không nên vào để tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

Giấu địa chỉ IP

VPN có thể giúp bạn giấu đi địa chỉ IP thực mà thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo. Người dùng hay nhà cung cấp dịch vụ chỉ có thể tìm thấy dải địa chỉ IP ảo của bạn mà thôi, cho đến khi bạn không sử dụng dịch vụ đó nữa.

Mã hóa dữ liệu

Như đã nói ở trên, khi đã sử dụng VPN thì tin tặc rất khó để xâm nhập vào hệ thống mạng của bạn. Ngay cả khi hệ thống bị xâm nhập thì cũng không thể láy đi bất kì thông tin nào từ bạn.

Lợi ích này rất hữu ích nếu bạn không muốn nhà cung cấp dịch vụ hay chỉnh phủ theo dõi mọi hoạt động của mình.

Ngoài ra, chúng còn giúp bạn an toàn hơn trước những kết nối công cộng không an toàn. Nên VPN cũng khá thông dụng với những người thường xuyên sử dụng wifi nơi công cộng.

Ngoài ra, VPN còn mang lại cho người dùng những lợi ích to lớn như tiết kiệm chi phí, sự trợ giúp của Torrent,… Vậy, nên sử dụng mạng riêng ảo của nhà cung cấp dịch vụ uy tín nào?

GOFPT – đơn vị cung cấp mạng riêng ảo chất lượng

Gofpt – với hơn 10 năm trong lĩnh vực mạng riêng ảo nói riêng và hệ thống mạng internet nói chung, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thú vị nhất.

>> Tin cùng chuyên mục: Bạn đã biết gì về Mô hình MPLS layer 2?

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ mạng hàng đầu tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ mạng cũng như cần giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline: 0932 363 998 – 0936 300 136.