VPS lưu trữ được sử dụng để làm gì

     

Có nhiều loại dịch vụ lưu trữ web khác nhau có sẵn để lưu trữ trang web của bạn trên internet. Trước khi đăng ký tài khoản lưu trữ web, điều quan trọng là phải hiểu trang web của bạn cần loại dịch vụ nào.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới, bạn thường có một số câu hỏi về dịch vụ lưu trữ web. Chọn sai loại lưu trữ web có thể tạo ra sự cố cho trang web của bạn.

Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn giới thiệu về lưu trữ vps nhanh nhất  là gì và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về lưu trữ VPS được sử dụng để làm gì.

VPS Hosting là gì?     

VPS (Máy chủ riêng ảo) lưu trữ là một trong những loại dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của mình. Máy chủ lưu trữ VPS sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho bạn các tài nguyên chuyên dụng trên một máy chủ có nhiều người dùng.

Đó là một lưu trữ đáng tin cậy hơn và dung lượng lớn hơn so với lưu trữ chia sẻ mà bạn không có được không gian máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, nó có quy mô nhỏ hơn và rẻ hơn so với việc thuê một máy chủ hoàn chỉnh.

Lưu trữ VPS phù hợp nhất cho lưu lượng truy cập ở mức trung bình. Nó thường có giá thấp hơn so với lưu trữ chuyên dụng nhưng cung cấp độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất tuyệt vời hơn so với lưu trữ chia sẻ.

VPS Hosting được sử dụng để làm gì?

Có nhiều lý do để chạy trang web của bạn trên môi trường máy chủ VPS Dưới đây là những cách sử dụng lưu trữ VPS phổ biến nhất mà bạn sử dụng:

 • Nếu bạn muốn có máy chủ chuyên dụng nhưng chi phí của một máy chủ chuyên dụng có thể đắt, thay vì bạn có thể chạy một máy chủ VPS được sử dụng để lưu trữ một trang web và tạo môi trường tùy chỉnh cho trang web của bạn.
 • Đôi khi, bạn cần tạo thêm một bản sao lưu các tệp trang web của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ của đại lý VPS để tạo các bản sao lưu an toàn và có thể truy cập nhanh chóng. Và điều tuyệt vời nhất là lưu trữ VPS rẻ hơn so với các tài khoản lưu trữ đám mây.
 • VPS lưu trữ cung cấp cho bạn không gian đĩa chuyên dụng, băng thông không giới hạn, cài đặt ứng dụng bạn chọn hoặc bạn có thể thay đổi hệ điều hành cho phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Nếu bạn tìm thấy cPanel tiêu chuẩn ngành, dịch vụ lưu trữ VPS cũng cho phép bạn chọn bảng điều khiển ưa thích của mình. Ngoài ra, máy chủ VPS cung cấp cho bạn công viên ảo của bạn cho các hoạt động trực tuyến bổ sung.
 • Có hai loại VPS: VPS Windows và Linux. VPS Windows phổ biến hơn vì nó có nhiều tính năng như khả năng tương thích với nhiều phần mềm hoặc chương trình và phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau cho các nhu cầu kinh doanh khác nhau.

Ưu và nhược điểm của VPS Hosting

Sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS là một giải pháp hoàn hảo cho trang web kinh doanh của bạn, dịch vụ lưu trữ VPS mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lý do hàng đầu mà chủ sở hữu trang web chọn lưu trữ một trang web với dịch vụ lưu trữ VPS.

Ưu điểm của VPS Hosting:

 1. Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp cho bạn quyền truy cập root hoàn toàn và quyền kiểm soát đối với người dùng. Nó nhanh hơn và an toàn hơn một máy chủ lưu trữ chia sẻ vì nó chạy trong môi trường riêng biệt.
 2. Bạn có quyền riêng tư tốt hơn so với các dịch vụ lưu trữ khác, vì các tệp trang web và cơ sở dữ liệu của bạn được bảo mật khỏi những người dùng máy chủ khác.
 3. Bạn có thể cấu hình hệ điều hành theo yêu cầu của bạn. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình như RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa, băng thông, v.v.
 4. Lưu trữ VPS có thể xử lý lưu lượng cấp cao. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng tài nguyên máy chủ của mình nếu bạn muốn mở rộng theo thời gian.
 5. Lưu trữ VPS không rẻ hơn lưu trữ chia sẻ, nhưng nó rẻ hơn lưu trữ chuyên dụng vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn muốn.

Nhược điểm của VPS Hosting:

 1. Lưu trữ VPS đắt hơn lưu trữ chia sẻ, thiết lập và quản lý một máy chủ VPS có thể không chỉ tốn kém mà còn khó khăn.
 2. Các trang web lưu trữ bằng VPS yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn để quản lý máy chủ của bạn.
 3. Máy chủ VPS không phải là lựa chọn phù hợp cho một trang web kinh doanh lớn, vì nó kém mạnh mẽ hơn các máy chủ chuyên dụng.
 4. >>> Cảnh báo: 5 sai lầm này sẽ phá hủy Windows của bạn

VPS và Shared Hosting

Hầu hết mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp VPS và các gói lưu trữ chia sẻ. Rất nhiều sự khác biệt giữa lưu trữ VPS và lưu trữ chia sẻ do công nghệ ảo hóa lưu trữ VPS sử dụng.

Chia sẻ lưu trữ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu một blog hoặc trang web cá nhân và nó là tùy chọn rẻ nhất hiện có, nhưng khi bạn đã gặp phải giới hạn của nó, nghĩa là tài nguyên được chia sẻ như nhau giữa tất cả người dùng.

Lưu trữ VPS cung cấp một tùy chọn tùy chỉnh hơn bao gồm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với không gian máy chủ, RAM và việc sử dụng băng thông của bạn, vì vậy sử dụng lưu trữ VPS là lựa chọn tốt nhất cho mọi trang web.

Phần kết luận:

Trong bài đăng này, chúng tôi đã giải thích hướng dẫn cho người mới bắt đầu về dịch vụ lưu trữ VPS. Với node.js trên  dịch vụ lưu trữ vps , cả doanh nghiệp nhỏ và lớn và cá nhân đều có thể sử dụng nó bằng cách cung cấp chất lượng dịch vụ.

Dịch vụ lưu trữ VPS tiết kiệm chi phí cũng như các tính năng độc đáo. Ngoài ra, nó thân thiện với người dùng hơn và hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng với tài nguyên hệ thống được phân bổ. Do đó, người dùng thấy nó hấp dẫn hơn so với các hosting khác.

Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các trang web Thương mại điện tử và lưu lượng truy cập cấp trung bình đến cấp cao. Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn hiểu VPS lưu trữ là gì và sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS.

 • Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

  Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

  – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: info@vdo.vn
  – Website: https://vdodata.vn/